review hot toys thanos avenger endgame cover

Review Hot Toys MMS529 Thanos Avengers: Endgame

สวัสดีครับ ห่างจากการรีวิวฟิกเกอร์ไปนาน (เหมือนรีวิวทีไร ก็ขึ้นประโยคแบบนี้ถูกที ฮาา ห่างหายไปนานตลอด) ครั้งนี้มา Review Hot Toys MMS529 Thanos จาก Avengers: Endgame กันนะ ผมไม่ได้จับงาน Hot Toys มานานมาก ไม่มีตังซื้อ แพงอ่ะ ฮาาา แต่ด้วย Avengers: Endgame เหมือนเป็นบทสรุปอันยาวนานของจักรวาลมาเวล ในช่วง 10ปี ที่ผ่านมา และ Thanos ยังเป็นตัวร้ายที่ทรงอนุภาพ ผมจึงกดฟันพรีออเดอร์ Hot Toys Thanos ตัวนี้นั่นแหละ ราคาพรีออเดอร์ไทยก็อยู่ที่ 12,800 บาทนะครับ

ภายในกล่องประกอบไปด้วย ฟิกเกอร์ Thanos, หัวเสริม, มือเสริม 3 คู่, ถุงมือ (The Infinity Gauntlet), มือเสริมของถุงมือ ขยับข้อนิ้วได้, ดาบ (Double-bladed sword), ฐาน และถ่านอีก 3 ก้อน

Overview / ภาพรวม

ว่าด้วยแบรนด์ Hot Toys เรื่องคุณภาพ, รายละเอียด และความเหมือนต้องมาแน่นอนอยู่แล้ว สำหรับ MMS529 Thanos Avengers: Endgame ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง รายละเอียดต่างๆสวยงาม ครบครัน มาพร้อมความใหญ่ ที่มีความสูงของฟิกเกอร์อยู่ที่ 41.5 ซม. โดยประมาณ

Details and Articulations / รายละเอียด และจุดขยับ

มาเริ่มที่หัวกันก่อน ทาง Hot Toys ให้มา 2 หัว คือหน้าปกติๆ กับหน้ายิงฟันดูโมโหๆ (ฮาๆ) ผมว่าปั้นออกมาได้โคตรเหมือนเลยนะ ชอบมากๆ ทั้งรายละเอียดการปั้น, พื้นผิว และสี เกราะหัวก็ทำออกมาสวยงาม สามารถใส่ไปที่หัวของ Thanos ได้เลย ส่วนหัวสามารถขยับเงยหน้าขึ้นลงได้ หันซ้ายขวาได้ แต่หันซ้ายขวาจะติดกับเกราะตรงคอ ทำให้หันได้ไม่ค่อยเยอะ

ชุดเกราะของ Thanos รายละเอียดดี สีสวยงาม แต่ผมไม่ค่อยชอบส่วนเกราะคอ และไหล่เลย มันจำกัดการขยับของฟิกเกอร์เอามากๆ บอดี้ของ Thanos ด้านในชุดเกราะ แอบส่องดูแล้วเห็นแบ่งช่วงหน้าอกกับท้อง แต่ไม่แน่ใจขยับได้รึป่าว และที่แน่ๆ ช่วงเอวขยับได้แน่นอน ก้ม เงย เอียงตัว ซ้ายขวา

ส่วนแขน เป็นข้อต่อซ่อนด้านในของผิวหนัง (built-in joints) ทำให้แขนของ Thanos ดูสมจริงอย่างมาก เพราะไม่เห็นข้อต่อส่วนศอก ส่วนที่ต้องระวัง คือ เวลาที่พับแขนนานๆ อาจมีรอยย่นเกิดขึ้นที่ข้อพับได้ ข้อจำกัดอีกอย่างของ built-in joints ก็คือ บิดต้นแขนไม่ได้ ทำให้ความสามารถในการโพสต์ท่าลดลง ส่วนผิวหนังสีม่วงมีการทำพื้นผิว สี และรอยต่างๆอย่างสมจริง แต่ข้อเสียก็มีเหมือนกัน พื้นผิวที่ทำสีพวกนี้มีโอกาสถลอก สีหลุดได้โดยง่าย ต้องระวังรักษากันอย่างดี (แขนซ้ายของผม เริ่มมีสีหลุดแล้วอะ ฮือ)

เกราะตรงต้นแขนเป็นแม่เหล็กยึดติดกับต้นแขน สามารถเอาออกได้โดยง่าย เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการขยับของแขน และป้องกันไม่ให้เกราะแขน กับเกราะไหล่ เสียดสี จนเกิดความเสียหายกันด้วย ตอนกางแขน หรือหมุนแขนก็ระวังกันด้วยนะ แขนสามารถกางขึ้น และพับแขนได้ตามภาพ

ส่วนขา รายละเอียดของเกราะ สวยและดีงามเหมือนกับส่วนอื่น จุดขยับของขาทำออกมาได้ดี เช่น ยกขา, กางขา, งอเข่า และการหมุนข้อเท้า

The Infinity Gauntlet

ถุงมืออันนี้ จริงๆแล้วไม่ค่อยปรากฎใน Avengers: Endgame เท่าไหร่นัก แต่ทาง Hot Toys ก็ทำถุงมือนี้มาเข้าคู่กับ Thanos ใส่เกราะตัวนี้ ซึ่งผมชอบนะ ดูพร้อมรบ และมีความเข้ากับชุดเกราะได้ดี

ตัวถุงมือเป็นแบบเปลี่ยนแทนปลายแขนซ้าย มีมือมาให้ 2 แบบ คือแบบกำ และแบบขยับนิ้วแต่ละข้อได้ ตรงช่วงปลายแขนของถุงมือจะมีรางถ่าน และสวิตซ์ ส่วนไฟจะอยู่ที่หัวจอยท์ที่ไว้เสียบเข้ากับมือ พอได้ลองเปิดไฟ ส่วนที่สว่างชัดสุดก็คงเป็น Soul Stone มณีสีเหลือง นอกนั้นไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ (ในรูปที่ถ่ายมานี่เปิดไฟแล้วนะ หรือไฟสตูดิโอจะแรงจนกลบแสงของมณีหมดน้าา ฮาา)

Double-bladed sword

ดาบนี่สวยงามมากๆ โดยเฉพาะลายบนใบดาบ

Base / ฐาน

Action Pose / ท่าทาง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ด้วยความที่บิดแขนไม่ได้ ยกแขนสูงไม่ได้ การจัดวางท่าก็จะมีข้อจำกัดไปตามระเบียบ

สนับสนุน nullzerozewake

สามารถสนับสนุนผม ได้ 2 ช่องทางตามภาพด้านล่าง ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านล่วงหน้านะครับ

สำหรับผู้สนับสนุนที่อยากแจ้งให้ผมทราบว่า ได้สนับสนุนผมแล้ว สามารถติดต่อพูดคุยได้ทางเฟสบุ๊คเพจ Nullzerozewake | Facebook เพราะผมเองก็อยากนำชื่อของผู้สนับสนุนมาลงในโพสต์รีวิว เพื่อขอบคุณผู้สนับสนุนเช่นกันครับผม

Review Score / คะแนนรีวิว 9/10

สรุปตัวงานทำออกมาแบบโคตรเหมือนในภาพยนตร์ ทั้งการปั้น พื้นผิว และการลงสี แต่ด้วยความเหมือนจึงต้องแลกมาด้วย จุดขยับที่น้อยลง และการดูแลรักษาอย่างดี ตามที่คู่มือได้แจ้งไว้ ขอจบ Review Hot Toys MMS529 Thanos Avengers: Endgame แต่เพียงเท่านี้ครับผม

Similar Posts:

Facebook Comments

  • Share post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *