review-mafex-no081-iron-spider-avengers-infinity-war-cover

Review Mafex No.081 Iron Spider Avengers: Infinity War

ตอนนี้ Spider-Man: Far From Home กำลังเข้าฉาย และได้ MAFEX No.081 Iron Spider Avengers: Infinity War มาพอดี ก็เลยรีบเอา Spider-Man ตัวนี้มา Review ทันที กำลังอินเลยหล่ะ ฮาๆ

ราคาอยู่ที่ 8,424 เยน ภายในประกอบด้วย ตัวฟิกเกอร์หลัก, หัวสไปเดอร์-แมนแบบหรี่ตา, หัวปีเตอร์ ปาร์คเกอร์(ทอม ฮอลแลนด์), พาทหลังที่มีขาแมงมุม, มืออีก 8 คู่, มือและเท้าแบบมีแม่เหล็กอีกอย่างละคู่, ใย 3 คู่ และฐาน ดูรูปแพ็กเกจ และของภายในกัน ก่อนที่จะเข้าเนื้อหา review

สนับสนุน nullzerozewake

สามารถสนับสนุนผม ได้ 2 ช่องทางตามภาพด้านล่าง ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านล่วงหน้านะครับ

สำหรับผู้สนับสนุนที่อยากแจ้งให้ผมทราบว่า ได้สนับสนุนผมแล้ว สามารถติดต่อพูดคุยได้ทางเฟสบุ๊คเพจ Nullzerozewake | Facebook เพราะผมเองก็อยากนำชื่อของผู้สนับสนุนมาลงในโพสต์รีวิว เพื่อขอบคุณผู้สนับสนุนเช่นกันครับผม

Overview / ภาพรวม

ตอนเปิดกล่องออกมา เห็นตัว Spider-Man ก็แบบ “เห้ย สีสวยมากกกกก” เอาใจผมไปเลย Mafex คือมองมุมไหนก็แบบ ดูดีย์อ่ะ ของก็ให้มาเยอะ ปลื้มเลยกับค่ายนี้ ลองไปดูรูปด้านต่างๆของ Iron Spider กัน

รายละเอียดต่างๆของ Iron Spider ก็ทำมาเหมือนในหนัง Avengers Infinity War ทั้งการปั้น และสี โดยเฉพาะเรื่องสีเนี่ย ดีย์งามมากจริงๆ เงาสวยเลย แต่ก็มีตำหนิของสีบ้าง เช่น สีลงไม่ตรงลาย สีลอก อย่างของผมนี่มีสีลอกด้านหลัง บริเวณต้นคอชัดมาก ประมาณนี้

สำหรับหน้าของ Tom Holland ดูจะไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ ตามความคิดผมนะ น่าเสียดายตรงนี้ อุตส่าห์เคยได้ทำหัวของทอมตอน Spider-Man Homecoming ไปแล้วแท้ๆ แถมหัว Final Product ก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับ Prototype เลย

Articulations / จุดขยับ

ด้วยความเป็นฟิกเกอร์ Spider-Man เรื่องจุดขยับต้องโดดเด่นนะ เพราะแกต้องโพสท่าเยอะท่ายากได้ตามแบบฉบับความพริ้วของไอ้แมงมุม ซึ่ง Mafex ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง จุดขยับมาครบ และเล่นท่าทางได้หลากหลาย เป็นฟิกเกอร์ที่โพสท่าต่างๆได้มันส์อีกตัวนึงเลยทีเดียว

และลูกเล่นที่ทาง Mafex จัดให้สำหรับ Spider-Man ก็คือ ชุดมือและเท้าที่มีแม่เหล็ก ผมชอบมากนะ ผมมี Spider-Man ของ Mafex อยู่ 3 ตัว ก็เอาทุกตัวเนี่ยมาเปลี่ยนชุดมือและเท้าแม่เหล็ก แล้วโพสท่าเกาะอยู่ที่เคสคอมพิวเตอร์ไป เป็นการตั้งโชว์ที่เท่สุดๆเลยหล่ะ

Actions / ท่าทาง

ตามที่บอกไปด้านบน ด้วยการออกแบบจุดขยับมาดี ก็ย่อมโพสได้สุดตามไปด้วย พวกรูปถ่ายท่าทางมีการใส่แสงไฟที่ตา และตามชุดของ Iron Spider ตามแบบฉบับของภาพยนตร์ด้วยนะ

Iron Spider’s Legs / ขาของ Iron Spider

มาถึงไฮไลท์ของ Iron Spider กัน นั่นก็คือ ขานาโนเทคของชุดนั่นเอง ในตัว Prototype ตอนแรก(ดูที่แพ็กเกจก็ได้) จะเห็นขาแมงมุมเป็นสีทองล้วนๆอย่างเดียว แต่ตัว Final Product จะมีการทำสีน้ำเงินเพิ่มขึ้นมาให้ด้วย ดูสวยขึ้นมากเลยหล่ะ

การจะเปลี่ยนมาเป็นหลังแบบมีขาแมงมุมก็แสนง่าย เพียงแค่จับส่วนหลังของ Iron Spider แล้วดึงออกมาเท่านั้น ส่วนนี้ยึดกันด้วยแม่เหล็ก แล้วก็หยิบหลังแบบมีขาแมงมุมมาใส่เข้าไปแทนที่ แค่นี้ก็เรียบร้อย

Articulations / จุดขยับ

จุดขยับของขาแมงมุมก็มีจุดหมุนตามข้อของขา และตรงหลัง Iron Spider ก็จะมีจ๊อยเสียบระหว่างหลังและขาแมงมุม ข้อเสียที่สาหัสสุดๆสำหรับ MAFEX Iron Spider ตัวนี้ก็คือ จ๊อยที่เสียบระหว่างหลังและขาแมงมุมนี่แหละ มันบอบบางมากๆ ขนาดผมเห็นมีการเตือนๆกันว่า มันหักง่าย ขนาดระวังแล้ว ยังหักเลยจ้า เฮ้อ คือ จ๊อยมันเหมือนทำสีมาด้วยเลยมีความฝืดระหว่างจุดที่เสียบกับตัวจ๊อย ทำให้บิดยาก ถ้าลองบิดอันไหนแล้วแทบไม่ขยับ นั้นแหละ มีลุ้นจุดที่เสียบขาดจากข้อต่อแน่นอน ฮืออ ของผมนี่หักไป 2 จุด ก่อนจะถ่ายรีวิวจุดนึง ก็ซ่อมไป แล้วตอนถ่ายรีวิวอีกจุดนึง ก็ต้องมาซ่อมเพื่อถ่ายรีวิวต่ออีก เศร้าชะมัด

ถ้าทำจ๊อยมาแข็งแรงกว่านี้ จะเจ๋งมากๆ น่าเสียดายสุดๆ เพราะขามันจัดท่าทางได้เยอะ เล่นสนุกเลย ลองมาดูรูปการจัดขาแมงมุมกันหน่อย

Actions with Iron Spider’s Legs / ท่าทางกับขาของ Iron Spider

จัดมาให้เต็มๆกับท่าแอคชั่นของ Iron Spider พร้อมขา ในภาพยังคงแต่งไฟที่ตา และชุดอยู่นะ เป็นเซตรูปที่ทำละเพลินจริงๆ ด้วยความสวยของฟิกเกอร์ สี และจุดขยับ ชอบมากๆ ตัวนี้

สนับสนุน nullzerozewake

สามารถสนับสนุนผม ได้ 2 ช่องทางตามภาพด้านล่าง ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านล่วงหน้านะครับ

สำหรับผู้สนับสนุนที่อยากแจ้งให้ผมทราบว่า ได้สนับสนุนผมแล้ว สามารถติดต่อพูดคุยได้ทางเฟสบุ๊คเพจ Nullzerozewake | Facebook เพราะผมเองก็อยากนำชื่อของผู้สนับสนุนมาลงในโพสต์รีวิว เพื่อขอบคุณผู้สนับสนุนเช่นกันครับผม

Review Score / คะแนนรีวิว 7/10

สรุปทุกอย่างดีหมด สวยมากๆ ทั้งรายละเอียดการปั้น การลงสี และจุดขยับ ยกเว้นหัว Tom Holland และความกากของข้อต่อที่เชื่อมระหว่างหลังและขาแมงมุม ถ้าไม่ติดตรงนี้นี่ให้เต็มไปแล้ว และก่อนจะจบ Review Mafex No.081 Iron Spider (Spider-Man) ขออนุญาตฝาก สติ๊กเกอร์นูฟฟี่ และน้องก้อนเกลือ ชุดที่ 10 ด้วยนาจา อุดหนุนกันได้น้า ที่ลิงค์นี้เลย https://line.me/S/sticker/8091792 ขอบคุณครับผม

Similar Posts:

Facebook Comments

  • Share post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *