Review S.H.Figuarts Iron Man Mark 85 Avengers: Endgame

ก่อนจะเริ่มรีวิว ต้องขอขอบคุณ คุณบีน อาบีดีน ที่อนุญาตให้แกะสินค้าที่สั่งซื้อ นั่นก็คือ S.H.Figuarts Iron Man Mark 85 มารีวิว (Review) ได้นะครับ ราคาค่าตัวก็อยู่ที่ 6,480 เยน ภายในประกอบด้วย ตัวฟิกเกอร์, พาทมืออีก 8 คู่, พาทเอฟเฟคไอพ่นสำหรับมือ 1 คู่, สำหรับเท้า 1 คู่ และ พาทเอฟเฟคยิง Repulsors 1 คู่นะครับ มาดูรูปแพ็กเกจ และของภายในกันก่อน (รอบนี้ถ่ายมาด้วยนะ ฮาา)

สนับสนุน nullzerozewake

สามารถสนับสนุนผม ได้ 2 ช่องทางตามภาพด้านล่าง ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านล่วงหน้านะครับ

สำหรับผู้สนับสนุนที่อยากแจ้งให้ผมทราบว่า ได้สนับสนุนผมแล้ว สามารถติดต่อพูดคุยได้ทางเฟสบุ๊คเพจ Nullzerozewake | Facebook เพราะผมเองก็อยากนำชื่อของผู้สนับสนุนมาลงในโพสต์รีวิว เพื่อขอบคุณผู้สนับสนุนเช่นกันครับผม

Overview / ภาพรวม

โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ได้จับ S.H.Figuarts Iron Man ของ Bandai มานานมาก ตั้งแต่ Mark 42 กับ Iron Patriot นู้นเลย เพราะเห็นสีซีด เหนียวๆ เลยเลิกเก็บ S.H.Figuarts Iron Man ของ Bandai ไปเลย ผ่านมาหลายปี ในที่สุดก็ได้สัมผัส S.H.Figuarts Iron Man อีกครั้ง และเป็น Mark 85 จาก Avengers: Endgame

หลังจากแกะกล่อง เปิดถาด และหยิบตัวฟิกเกอร์ออกมา รู้สึกได้ถึงความงามของ Iron Man Mark 85 ด้วยดีไซน์ ตัวสีแดง และสีทองของฟิกเกอร์ รวมถึงคุณภาพสินค้าของ Bandai Spirits ที่หลังๆมานี้ จะมีสติ๊กเกอร์รับรองคุณภาพที่เขียนว่า Tamashii Nations Quality แปะที่ตัวกล่องเสมอ มันสวยมากจริงๆ รู้สึกประทับใจเลยนะ ลองมาดูรูปด้านของ S.H.Figuarts Iron Man Mark 85 กันก่อน

S.H.Figuarts Iron Man Mark 85 ทำออกมาได้ดีทั้งรายละเอียดต่างๆ รวมถึงสีที่สวยงาม มีความมันวาวสะท้อนกับแสง พอถ่ายรูปออกมา แล้วดูดีมากจริงๆ ความพิเศษอีกอย่างที่รู้สึกได้ตอนกำลังถ่ายรีวิว คือ ส่วนตา และ Arc Reactor ถ้ามีแสงส่องดีๆ มันจะดูสว่าง และสวยมาก แบบไม่ต้องใส่เอฟเฟคแสงที่ตา หรือ Arc Reactor เลย มีส่วนนึงที่ผมรู้แปลกๆ และไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ก็คือ บริเวณข้อเท้าที่ลอยๆ จนเห็นจุดขยับ

Articulations / จุดขยับ

ก็จะเริ่มด้วย ประโยคเดิม จุดขยับตามมาตรฐาน Bandai มีครบในทุกจุดที่ควรจะมี แต่จะมีจุดขยับที่รู้สึกได้ว่า ออกแบบเพิ่มเติมเพื่อ S.H.Figuarts Iron Man Mark 85 ตัวนี้ เพื่อสะดวกต่อการโพสท่าต่างๆได้ดียิ่งขึ้น นี่อาจเป็นเหตุผลนึงที่เปิดช่วงข้อเท้าให้ลอยตัวจนเห็นข้อต่อก็เป็นได้

จุดขยับที่รู้สึกชอบก็จะมี ช่วงศอก ที่พับแขนได้เยอะมากๆ ต้นคอที่หัวขยับไปมาได้อย่างอิสระ เงยหน้าได้เยอะ ช่วยให้โพสท่าบินได้ง่าย ข้อต่อตรงขาหนีบดึงลงมาได้ จุดนี้ก็จะช่วยให้ยกขาได้มากขึ้น โพสท่านั่งตั้งเข่าได้สวยๆ รวมถึงท่า Superhero Landing ด้วย

จุดขยับที่ควรระวัง ช่วงหน้าท้อง พวกท่าที่ต้องก้มงอตัว จะมีชิ้นส่วนเกราะทับกัน ทำให้สีถลอกได้ ซึ่งตัวนี้พอผมถ่ายรีวิวไปเรื่อยๆ จะพบว่าสีเริ่มลอกหลุด ฮือออ พอลองย้อนไปเช็คที่รูปแรกที่เริ่มถ่ายก็พบว่า มันแอบถลอกอยู่นิดๆละ และก็มีจุดที่ถลอกอีกนิดๆหน่อยๆแบบไม่ได้เป็นตั้งแต่แรกเพิ่มมาอีกระหว่างถ่าย ท่านใดที่มีก็ควรระวังนะ (จริงๆผมก็ระวังมากๆแล้วนะ เพราะเป็นชิ้นงานของคุณบีน ไม่ใช่ของผมเอง ฮืออ และด้วยความเข้าใจ และใจดีของคุณบีนก็ไม่ได้ว่าอะไรผม บอกว่าเดี๋ยวหาสีแดงแต้มๆเอาก็ได้ ไม่เป็นไร ขอบคุณมากๆฮะ ซึ้งอ่ะ)

Actions and Effect Parts / ท่าทางและชิ้นส่วนเอฟเฟค

เนื่องด้วยเป็นตัวที่มีจุดขยับที่ดี จึงขยับจัดท่าทางได้สวยและดูเป็นธรรมชาติ เพลินเลยแหละ ส่วนชิ้นเอฟเฟค มีของส่วนที่ติดกับเท้า จะดูเด้อๆหน่อย ผมรู้สึกว่าตรงควันที่ติดเข้าไป มันน่าจะแนบติดกับเท้าเลย ไม่น่ามีส่วนเหลือที่เป็นชั้นขอบเล็กๆอยู่อ่ะ หรือผมใส่ไม่สุด ฮาา

ENDGAME

ถ่ายช๊อตนี้ปุ๊บ น้ำตาซึมปั๊บ เว่อร์จริงๆ ฮือออ

ดารารับเชิญของเราคือ Mafex Spider-Man จากค่าย Medicom Toy นะจ๊ะ รักนะ 3000 จุ๊บๆ

สนับสนุน nullzerozewake

สามารถสนับสนุนผม ได้ 2 ช่องทางตามภาพด้านล่าง ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านล่วงหน้านะครับ

สำหรับผู้สนับสนุนที่อยากแจ้งให้ผมทราบว่า ได้สนับสนุนผมแล้ว สามารถติดต่อพูดคุยได้ทางเฟสบุ๊คเพจ Nullzerozewake | Facebook เพราะผมเองก็อยากนำชื่อของผู้สนับสนุนมาลงในโพสต์รีวิว เพื่อขอบคุณผู้สนับสนุนเช่นกันครับผม

Review Score / คะแนนรีวิว 9.5/10

สรุปตัวชิ้นงานทำออกมาดีมาก สวยทั้งการปั้น รายละเอียด และสี ข้อควรระวังก็เรื่องสีที่เกราะอาจหลุดจากการขยับ ใครชอบ Iron Man ผมว่าควรมีเก็บไว้สะสมนะครับ แต่ราคาในบ้านเราตอนนี้ก็ดีดขึ้นไปพอตัว ใครไม่ได้พรีออเดอร์ไว้ก็ทำใจหน่อยนะ ก่อนจบ Review S.H.Figuarts Iron Man Mark 85 ผมขอกล่าวขอบคุณ คุณบีน อาบีดีน อีกครั้ง สำหรับฟิกเกอร์ในการรีวิว และขออนุญาตฝาก สติ๊กเกอร์นูฟฟี่ และน้องก้อนเกลือ ชุดที่ 9 ด้วยนาจา อุดหนุนกันได้น้า ที่ลิงค์นี้เลย https://line.me/S/sticker/7993134 ขอบคุณครับผม

Similar Posts:

Facebook Comments

  • Share post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *