Review S.H.Figuarts Rey & D-O STAR WARS: The Rise of Skywalker - D-O - cover

Review S.H.Figuarts Rey & D-O STAR WARS: The Rise of Skywalker

สวัสดีครับ ห่างหายจากการรีวิวฟิกเกอร์ไปนานมาก ฮาา เริ่มปี 2020 ขอเปิดด้วย Review S.H.Figuarts Rey & D-O STAR WARS: The Rise of Skywalker ของค่าย Bandai นะ ราคาอยู่ที่ 6,600 เยน (ราคาจริงๆ 6,000 เยนเองนะ เดี๋ยวนี้ ญี่ปุ่น tax จาก 8% เป็น 10% แล้ว ฟิกเกอร์ราคาขยับขึ้นกันหมดเลย ฮือออ)

ภายในประกอบด้วย ตัวฟิกเกอร์น้องเรย์, มือเสริม (ซ้าย, ขวา) 4 คู่, ฮูด, ปืนบลาสเตอร์, ไลท์เซเบอร์, ไลท์เซเบอร์ที่มีแต่ด้ามไว้ติดที่เอว, พลอง, ดี-โอ และ ฐานของเจ้าดี-โอ

Overview / ภาพรวม

ตอนเปิดพรี ผมกะว่าจะข้ามเรย์ตัวนี้นะ เพราะภาพโปรโมทผมก็เฉยๆ แต่พอของเริ่มออกกับหนังใกล้เข้า ก็อดใจไม่ไหว กดมาพร้อมกับ Sith Trooper จนได้ ฮาา ลองมาดูภาพรวมๆของเรย์กันก่อน

รายละเอียดต่างๆก็เหมือนในหนัง แต่ฟิกเกอร์ผมรู้สึกชิ้นส่วนผ้ามันหนาและล้นๆไปนิดหน่อย ส่วนหน้าของเรย์ทำออกมาได้โอเคนะ ในความคิดผม (คือดูเหมือนกว่าของ Hot Toys อะ ที่ดูหน้าป้าๆ ดุๆ ใครก็ไม่รู้) แต่เรย์ของผมมีตำหนิอะ ปลายจมูกนางสีลอก (โน่วว ฮืออ) เรื่องของสี รวมๆโอเค มีน่าเกลียดก็ตรงเข็มขัด ทำสีมาไม่ดีอะ ลงสีขาดๆเกินๆ

ส่วนอาวุธต่างๆ โอเคนะ ทำมาดี ลงสีดี

จุดที่รู้สึกได้ว่าแปลกมากๆ ก็คือ ชิ้นส่วนฮูดของนาง ตัวฮูดเชื่อมเป็นชิ้นเดียวกับไหปลาร้า ตอนไม่สวมฮูด ชิ้นไหปลาร้า ยังพอเข้ากับร่องของชุดได้ แต่พอเปลี่ยนเป็นส่วมฮูด ชิ้นไหปลาร้ามันนูนๆ ดูเป็นก้อนเนื้อเลยอะ น่าเกลียดมากๆ พยายามกดๆเข้าไป มันก็ไม่ค่อยลงนะ ลาก่อย ชิ้นส่วนแบบส่วมฮูด เราจะไม่ใส่นายอีก อีกอย่าง สีผมถลอกไปติดฮูดด้านในอีก เฮ้อ!

Articulations / จุดขยับ

จุดขยับรวมๆ โอเค จะมีบริเวณช่วงตัวที่ขยับมากไม่ค่อยได้ แขนชูขึ้นสูงมากไม่ได้ ติดชุด กับหมุดที่ปลายเท้า มันควรทำสีเดียวกับรองเท้าป่ะ ไม่ใช่ปล่อยสีขาวโดดขนาดนี้

Actions / ท่าทาง

จัดท่ายากหน่อยนึง ด้วยความที่ช่วงตัวขยับไม่ได้เยอะ ก็เลยแอคชั่นได้ไม่เยอะ ฮา

D-O

หุ่นตัวน้อย ที่ผมไม่อินเท่าไหร่ ฮาา ล้อหมุนได้ หัวขยับได้ จบ! ฮาา

Review Score / คะแนนรีวิว 7/10

สรุป รวมๆโอเค หน้าเหมือน สีเข็มขัดเลอะหน่อยๆ ฮูดกับก้อนเนื้อที่น่าเกลียด ตัวขยับได้น้อย เน้นยืนสวยๆท่าไม่เยอะ น่าจะดีกว่าเอามาจัดท่าทางแอคชั่นเยอะๆ เค จบ Review S.H.Figuarts Rey & D-O STAR WARS: The Rise of Skywalker แต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณครับผม

ขออนุญาตฝากสติกเกอร์นูฟฟี่ และน้องก้อนเกลือ เหมือนเคย อันนี้แบบเติมคำด้วยนะ ซื้อได้ที่นี่เลย https://line.me/S/sticker/9741066

Similar Posts:

Facebook Comments

  • Share post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *